5 lợi ích nhất định ba mẹ muốn trẻ học tiếng anh từ sớm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, trẻ em càng nhỏ tuổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt. Vì vậy, việc học tiếng anh có thể bắt đầu ngay từ sớm lứa tuổi mầm non. Học tiếng anh từ sớm cụ thể còn đem lại những lợi ích như thế nào, hãy cùng Babykid tìm hiểu nhé!

1. Nghe chuẩn từ đầu, tiếp thu tự nhiên

Khi trẻ học tiếng mẹ đẻ là quá trình của sự tiếp thu tự nhiên, theo quy trình “nghe, nói, đọc, viết”. Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Thực sự thú vị nhưng đó không phải điều kì lạ gì, đó là đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ. Khả năng bắt chước của các bé rất tuyệt vời. Trẻ em có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ?

DSC01325

Rất nhiều bạn học sinh học tiếng anh đến 12 năm rồi mà phát âm những từ căn bản vẫn sai. Mà phát âm sai dẫn đến không nghe được, không tự tin khi giao tiếp. Hơn nữa khi phát âm sai rất khó sửa, dù tốn nhiều thời gian. Do chúng đã ăn và tiềm thức và ghi nhớ trong bộ não. Nếu được học chuẩn chỉ ngay từ đầu thì trẻ sẽ hứng thú hơn nhiềutieu-chi-lua-chon-trung-tam-tieng-anh-cho-tre-em-ban-nen-biet

2. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ cũng có cảm giác như khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, how are you? (xin chào, bạn có khỏe không?). Dám bật ra nói một thứ ngôn ngữ mới, mạnh dạn biểu đạt những điều còn phân vân coi như trẻ thành công bước đầu. Và tự nhiên trẻ có động lực, say mê học tập và khám phá hơn nữa.

trang-bị-nhung-ky-nang-song-cho-tre-thưc-su-la-can-thiet
Học tiếng anh từ sớm giúp trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

3. Trẻ thông minh và sáng tạo hơn

Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ chỉ ra rằng: những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-1

4. Đa dạng hóa phương pháp học để áp dụng cho nhiều môn học

Học thông qua hình ảnh sinh động, âm thanh chân thật là phương pháp rất phổ biến không chỉ trẻ nhỏ mà cả cho người lớn học tiếng anh. Sẽ không còn là phương pháp cũ kĩ, nhàm chán ghi chép một bên tiếng việt, một bên tiếng anh.

ứng-dụng-học-tiếng-anh-1

Học thông qua trò chơi vận động, trò chơi đồng đội kết nối. Ví dụ như game “Bingo” (Học sinh sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Giáo viên sẽ đọc tên các từ ngẫu nhiên và học sinh nối các từ vừa được đọc trong bảng Bingo của mình. Ai hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước sẽ hô Bingo. Em nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất sẽ là người chiến thắng).

be-hoc-tieng-anh-qua-hinh-anh-2

Hay game “Những từ bí ẩn” – Secret Words (Trong trò chơi này, giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Học sinh được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm ra từ bí ẩn trước sẽ giành 1 điểm. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm giành số điểm cao nhất sẽ chiến thắng)..

5. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu cha mẹ có định hướng từ sớm cho con đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng. Hoặc mong muốn con làm ở các công ty nước ngoài, các công ty hàng đầu trên thế giới. Ba mẹ hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và ngoại ngữ là bước đệm quan trọng cho tương lai của bé.