Vệ sinh đồ chơi phòng tắm cho bé

Điều gì giữ chân những đứa trẻ trong nhà tắm, không phải chỉ là ngày hè oi ả mà là những món đồ chơi rực rỡ. Song thực sự đáng lo ngại nếu ba mẹ nghĩ rằng đồ chơi phòng tắm suốt ngày ngâm nước, đã sạch sẽ rồi. Sự thực là chúng chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ, độ ẩm của nước là nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy, nên có thói quen vệ sinh đồ chơi phòng tắm để bé có thể nhai ngậm thoải mái.

1. Vệ sinh đồ chơi phòng tắm bằng giấm


Giấm là một chất tẩy rửa hiệu quả, làm sạch tự nhiên và an toàn. Các axit trong giấm sẽ hòa tan một cách tự nhiên hầu hết các chất bẩn, vì vậy bạn không cần sử dụng xà phòng. Bạn pha chế dung dịch vệ sinh bằng cách: kết hợp hai phần nước ấm và một phần giấm trắng. Các axit trong giấm sẽ hòa tan một cách tự nhiên hầu hết các chất bẩn, vì vậy bạn không cần sử dụng xà phòng.

1455836872793
Để đồ chơi ngâm trong ít nhất 10-15 phút. Hãy chắc chắn rằng dung dịch cũng vào bên trong đồ chơi, nơi bụi bẩn có thể tích tụ. Cọ rửa đồ chơi bằng bàn chải nhỏ theo nhiều hướng, đặc biệt để ý lỗ nhỏ.

1455836880462
Giấm táo cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch đồ chơi tắm. Tuy nhiên, giấm trắng trắng là lựa chọn tốt nhất vì nó không màu và ít để lại những dư lượng không mong muốn.

Đồ chơi trong phòng tắm thường có một lỗ ở phía dưới có thể cho phép nước vào bên trong đồ chơi. Nếu nước còn lưu trữ trong đồ chơi sẽ tạo môi trường phát triển vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy, cần đảm bảo vảy hết nước và để đồ chơi khô hoàn toàn.

Clean-Children's-Bath-Toys-Step-21
2. Vệ sinh đồ chơi bằng máy rửa bát


Máy rửa chén bát khi chạy ở nhiệt độ cao có thể loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào. Song trước khi sử dụng phương pháp này, cần kiểm tra trên nhãn đồ chơi có biểu tượng cho phép sử dụng phương pháp này.

aid5481291-v4-728px-Clean-Children's-Bath-Toys-Step-7

e6855fb1b588a953fa389a370ca06fb5
Cần làm khô đồ chơi càng nhiều càng tốt trước khi bạn cho chúng vào máy rửa chén để giúp giảm độ ẩm trên và trong đồ chơi. Cho đồ chơi vào túi đựng để trên cùng; ưu tiên dung dịch tự nhiên hoặc viên nang rửa chén. Chọn cài đặt và bật máy, chọn nhiệt độ cao để khử trùng song cần lưu ý, nếu quá cao có thể chảy đồ chơi nhựa hay cao su. Sau đó chọn chế độ làm ấm, sấy khô sau khi kết thúc chu trình.

3. Vệ sinh đồ chơi phòng tắm bằng thuốc tẩy clo


Nếu đồ chơi của bé chỉ đơn thuần dính bẩn hay bạn vệ sinh khá thường xuyên, bạn nên ưu tiên xử lý bằng giấm. Còn nếu đồ chơi quá nhiều vết loang bẩn, có dấu hiệu nấm mốc nên sử dụng thuốc tẩy. Cần lưu tâm đến thành phần sử dụng và hàm lượng sử dụng cho mỗi lần.
Tỷ lệ pha thông thường là một thìa thuốc tẩy clo với 3,8 lít nước. Ngâm đồ chơi trong khoảng 15 đến 20 phút, sau đó hãy đảm bảo rửa sạch không còn mùi, đặc biệt lưu ý các khe hốc với đồ chơi trong phòng tắm. Bởi các hóa chất này gây hậu quả về sức khỏe rất lớn, có tính ăn mòn cao với da, mắt, phổi.

cleaning-bath-toys-with-clorox-mamitalks

Đừng bao giờ có tư duy dù sao cũng là đồ chơi phòng tắm, rồi cũng ướt hết ấy mà. Hãy phơi khô đồ chơi trên một chiếc khăn khô hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Đảm bảo khô ráo, không tạo môi trường để vi khuẩn có cơ hội sinh sôi.

4. Bảo quản đồ chơi đúng cách


Sau khi bé nghịch và tắm xong, cần loại bỏ nước khỏi đồ chơi, không để ngâm . Lưu trữ đồ chơi khô trong hộp thoáng khí, thiết kế dạng lỗ. Hộp đựng đồ chơi tắm nên được đặt bên ngoài phòng tắm, nơi có ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt.

103294797
Bạn có thể cân nhắc một số loại đồ chơi nên bịt lỗ những khu vực khó vệ sinh. Bạn có thể khéo léo bịt các lỗ bằng súng bắn keo hoặc keo siêu dính. Nhớ là trước khi bịt cần khử trùng và làm khô hoàn toàn nhé.